DANH MỤC

 • 54 Lê Duẩn024 2240 3356
 • 56 Láng Hạ024 2240 0977
 • 150 Tây Sơn024 2240 0114
 • 243 Cầu Giấy024 2230 5559
 • C5 Thanh Xuân024 2240 2448
 • K6 Bách Khoa0903 497 269

Nguyên Nhân Cục Nóng Điều Hòa Lúc Chạy Lúc Không .

Rate this post

Điều hòa hoạt động không ổn định dẫn đến ngồi trong phòng điều hòa lúc có gió lạnh lúc không kiểm tra hoạt động của điều hòa bạn thấy rằng cục nóng điều hòa lúc chạy lúc không . Vậy đâu là nguyên nhân và cách sử lý trường hợp này ra sao , bài viết trong đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn kiểm tra và sử lý lỗi cục nóng điều hòa lúc chạy lúc không .

Cuc-nong-dieu-hoa-luc-chay-luc-khong

5 Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Cục Nóng Điều Hòa Lúc Chạy Lúc Không .

Dưới đây là những nguyên nhân và hướng khắc phục hiệu quả nhất cho hiện tượng điều hòa lúc có gió lạnh lúc không . Nếu như cần đến sự giúp đỡ của kỹ thuật sua dieu hoa anh chị có thể gọi ngay cho chúng tôi để được phục vụ hiệu quả và nhanh chóng nhất .

Nhiệt độ phòng đã đạt ngưỡng cài đặt dẫn đến cục nóng lúc chạy lúc không .

Cục nóng điều hòa hoạt động gió lạnh được thổi liên tục vào trong phòng khi cảm biến đã đạt được tới ngưỡng điều chỉnh nhiệt độ trong phòng lúc này điều hòa sẽ ngắt điện cho cục nghỉ không hoạt động . Khi nhiệt độ phòng tăng lên trên mức cho phép điều hòa lại cấp điện cho cục nóng hoạt động . quá trình này diễn ra liên tục như vậy nên chúng ta mới thấy hiện tượng cục nóng điều hòa lúc chạy lúc không . Nếu những ngày nắng nóng cao điểm anh chị có thể điều chỉnh nhiệt độ xuống cho cục nóng điều hòa chạy được lâu hơn phòng sẽ lạnh hơn .

anh chị tham khảo thêm : cấu tạo và nguyên lý hoạt động của điều hòa để nắm rõ hơn .

cam bien dieu hoa

Cảm biến nhiệt độ hỏng báo không chính xác dẫn đến cục nóng lúc có chạy lúc không .

Trường hợp đã kéo thập điều chỉnh nhiệt độ xuống mà trong phòng vẫn không lạnh hơn như trước có thể cảm biến điều hỏng báo sai nhiệt độ trong phòng dẫn đến ngắt cục nóng quá sớm .

Hiện tượng này sảy ra chúng ta có thể điều chỉnh bằng cách để xa cảm biến phòng ra xa dàn lạnh một chút hoặc nên thay mới cảm biến điều hòa chính hãng để điều hòa hoạt động đúng với nhiệt độ đã cài đặt . Anh chị có thể goi tổng đài tư vấn của chúng tôi để cung cấp cảm biến điều hòa chính hãng với chi phí rẻ nhất thị trường .

Nguồn điện yếu dẫn đến điều hòa lúc chạy lúc không .

Điện áp là ngoại cảnh quyết định chính đến điều hòa có hoạt động ổn định hay không . Trong những ngày nắng nóng cao điểm nhu cầu sử dụng điện năng tăng vọt dẫn đến tình trạng thiếu điện đây cũng là 1 trong những nguyên nhân dẫn đến cục nóng điều hòa lúc có chạy lúc không .

Để khắc phục trường hợp này chúng ta cải thiện bằng cách lắp thêm lioa và tắt bớt các thiết bị điện không cần thiết để sử dụng cho mỗi điều hòa .

Điều hòa thiếu gas dẫn đến cục nóng lúc chạy lúc không .

Đây là nguyên nhân chính dẫn đến điều hòa lúc chạy lúc không . Do điều hòa thiếu gas hoặc hết ga dẫn đến điều hòa phải chạy liên tục mà vẫn không đạt được nhiệt độ cho phép để cho cục nóng điều hòa nghỉ ngơi trường hợp này block điều hòa quá nóng dẫn đến lúc chạy lúc không .

Sử lý trường hợp này anh chị nên gọi thợ bơm ga điều hòa tại nhà để kiểm tra và khắc phục dứt điểm tránh trường hợp máy chạy quá tải dẫn đến hỏng bloc sẽ tốn tiền hơn nhiều lần .

cục nóng điều hòa lắp cùng 1 vị trí không tản được nhiệt

Cục nóng điều hòa không tản được nhiệt .

Hiện tượng này cũng xảy ra khá phổ biến đặc biệt là điều hòa lắp cho các tòa nhà hay chung cư . Chúng ta vẫn thấy 4 tới 5 cục nóng lắp ở 1 ban công hoạt động liên tục . Gió nóng phả ra rất nóng cục nóng điều hòa không tản được nhiệt dẫn đến cục nóng phải ngắt để bảo vệ block trường hợp này điều hòa sẽ lúc mát lúc không .

Hoặc ở trường hợp khác nắng nóng ở những thời điểm 40 , 45 độ rọi trực tiếp vào cục nóng dẫn đến ban ngày thì không lạnh được nhưng ban đêm hoặc những hôm thời tiết giảm thì điều hòa mới chạy được .

Để giải quyết trường hợp này ngay từ lúc thiết kế ban đầu phải thiết kế lắp cục nóng điều hòa thuận tiện cho việc sửa chữa cũng như đối lưu không khí tốt . Khi sđã lắp rồi thì chúng ta giải quyết bằng cách vệ sinh , xịt nước để giải nhiệt cho điều hòa .

Trên đây là các trường hợp dẫn đến cục nóng điều hòa lúc chạy lúc không mà chúng tôi thường thấy trong quá trình bảo hành , sửa chữa điều hòa để khắc phục dứt điểm anh chị có thể tự sử lý hoặc có thể gọi chúng tôi hơn 15 năm kinh nghiệm sử lý mọi sự cố ở điều hòa .

CÁC TIN LIÊN QUAN

 • 54 Lê Duẩn024 2240 3356
 • 56 Láng Hạ024 2240 0977
 • 150 Tây Sơn024 2240 0114
 • 243 Cầu Giấy024 2230 5559
 • C5 Thanh Xuân024 2240 2448
 • K6 Bách Khoa0903 497 269
0948 071 456